กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้763
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้794
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3352
mod_vvisit_counterเดือนนี้3352
mod_vvisit_counterทั้งหมด11447325

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ชป.เชียงใหม่ เฝ้าระวังไฟป่าเหนืออ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ชป.เชียงใหม่ เฝ้าระวังไฟป่าเหนืออ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

 xcv3xcv2

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าบริเวณเหนืออ่างแม่จอกหลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา กรมชลประทาน ได้ส่งรถบรรทุกน้ำเข้าทำการระงับเหตุเพลิงไหม้ไว้ได้แล้ว แต่ยังคงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา
.
ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยหลังจากได้รับรายงานจาก นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ ว่า เมื่อคืนวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมาเกิดไฟป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวงฝั่งทิศเหนืออ่างติดกับบ้านพักตุลาการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นพื้นที่กว่า 20 ไร่ โครงการชลประทานเชียงใหม่ นำรถบรรทุกน้ำเข้าฉีดพ่นน้ำเพื่อดับไฟป่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงจัดเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เกิดการลุกลามของไฟเพิ่มมากขึ้น
.
ทั้งนี้ โครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้จัดเตรียมรถบรรทุกน้ำไว้จำนวน 3 คัน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์ เครื่องจักร เครื่องมือ ให้พร้อมสำหรับปฏิบัติภารกิจดับไฟป่า อีกทั้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จัดทำแนวกันไฟ เพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกลามสร้างความเสียหายให้สถานที่ราชการ และบ้านพักราชการที่อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว