กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้760
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้794
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3349
mod_vvisit_counterเดือนนี้3349
mod_vvisit_counterทั้งหมด11447322

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลำน้ำชี-มูล(ส่วนหน้า)จ.อุบลราชธานี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเซบาย
ศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลำน้ำชี-มูล(ส่วนหน้า)จ.อุบลราชธานี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเซบาย

 260262

264259

 

ศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลำน้ำชี-มูล(ส่วนหน้า)จังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเซบาย

 

วันนี้(24ก.ย.62)ศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลำน้ำชี-มูล(ส่วนหน้า)จังหวัดอุบลราชธานี โดย นายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิศวกรรมชลประทาน(ด้านบำรุงรักษา)พร้อมด้วย นายศุภนัฐ ปริยชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านวางแผน นายปกรณ์ สุตสุนทร ผู้เชี่ยวชาญด้านอุทกวิทยา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชีล่างและเซบายล่าง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

จากสถานการณ์พายุ”โพดุล” ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ลุ่มน้ำเซบายมีปริมาณน้ำสูงสุดที่สถานี M.179A ณ วันที่ 5กันยายน2562 มีปริมาณไหลผ่าน 1,660 ลบ.ม./วินาที มากกว่าความจุถึง 5 เท่า ระดับน้ำสูงกว่าตลิ่ง 6 เมตร มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 304,000 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่4จังหวัด ได้แก่ ร้อยเอ็ด ยโสธร อุบลราชธานี ศรีสะเกษ
ปัจจุบัน(24ก.ย.62)ปริมาณน้ำที่สถานีวัดน้ำ M.179A(เซบาย) มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 402.2 ลบ.ม/วินาที ระดับน้ำสูงกว่าตลิ่ง 2.33 เมตร มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันพื้นที่น้ำท่วมลดลงเหลือประมาณ 204,000ไร่ บางพื้นที่ประชาชนสามารถกลับเข้าที่อยู่อาศัยได้แล้ว คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้ จะสามารถกลับเข้าพื้นที่ได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้เข้าสำรวจพื้นที่เพื่อฟื้นฟูซ่อมแซม ทำความสะอาดอาคารบ้านเรือน และซ่อมแซมเครื่องจักรเครื่องมือทางการเกษตร ตามมาตราฟื้นฟูหลังน้ำลด เพื่อให้ประชาชนผู้ประสบภัยสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็วที่สุด