กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้853
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้906
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1759
mod_vvisit_counterเดือนนี้13035
mod_vvisit_counterทั้งหมด11267145

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน กรมชลประทาน สืบสานประเพณีสงกรานต์ปี 2562 ใช้น้ำอย่างคุ้มค่า ทุกชีวาปลอดภัย
กรมชลประทาน สืบสานประเพณีสงกรานต์ปี 2562 ใช้น้ำอย่างคุ้มค่า ทุกชีวาปลอดภัย

 

01      02

 

 

 

 

03     04

 

 

 

        กรมชลประทานร่วมสนับสนุนเทศกาลสงกรานต์ ตั้งจุดบริการประชาชน 117 แห่งทั่วประเทศ หวังช่วยลดอุบัติเหตุ พร้อมยืนยันปริมาณน้ำที่จัดสรรตามแผนเพียงพอสำหรับการเล่นสงกรานต์ แต่ขอให้ใช้น้ำอย่างประหยัด พร้อมเปิดอ่างเก็บน้ำทั่วประเทศเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ประชาชนได้เล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อน

 

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีความห่วงใยประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กรมชลประทานจึงมีนโยบาย จัดตั้งศูนย์บริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ซึ่งในปี 2562 กรมชลประทานได้สั่งการให้สำนักงานชลประทาน โครงการชลประทาน โครงการก่อสร้างขนาดกลาง และสำนักเครื่องจักรกล ที่มีที่ตั้งริมถนนสายหลักและสายรอง จัดตั้งศูนย์ให้บริการประชาชนกระจายทั่วประเทศ 117 แห่ง บริการน้ำดื่ม อาหารว่างตามความเหมาะสม รวมทั้งจัดเตรียมห้องน้ำสะอาดไว้คอยบริการ ระหว่างวันที่ 12 -17 เมษายน 2562 ช่วงเวลา 08.30 -16.30 น. เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางไปท่องเที่ยว หรือ กลับภูมิลำเนาได้จอดรถพักผ่อนระหว่างทาง ช่วยลดอุบัติเหตุ ภายใต้แนวคิด ไม่ไหวอย่าฝืน แวะเติมความสดชื่น ได้ที่จุดบริการประชาชนกว่า 117 แห่ง ทั่วประเทศ

 

“สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ประชาชนสามารถใช้น้ำที่อยู่ในระบบชลประทาน ซึ่งกรมชลประทานได้วางแผนจัดสรรไว้เพื่อการรักษาระบบนิเวศควบคู่กับการจัดสรรน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และการเกษตร ไว้แล้ว ซึ่งจะมีปริมาณน้ำเพียงพอสำหรับ เล่นสงกรานต์อย่างแน่นอน อีกทั้ง ยังได้เปิดอ่างเก็บน้ำทั่วประเทศให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ประชาชนได้เล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อนกันตลอดเทศกาลสงกรานต์นี้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในปีนี้จะไม่มีการประกาศพื้นที่ภัยแล้ง ในเขตพื้นที่ชลประทาน แต่ขอประชาชนทุกภาคส่วนช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ในอนาคตให้ได้มากที่สุดด้วย ท้ายสุดนี้ ขอให้พี่น้องชาวไทยทุกท่านที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวทั่วไทย ขอให้เดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพ เหนื่อยนักก็แวะพักที่จุดบริการประชาชนของกรมชลประทาน ได้บนถนนสายหลักและสายรองทั่วประเทศ พวกเรายินดีให้บริการครับ” ดร.ทองเปลวฯ กล่าวในที่สุด