กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้854
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้906
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1760
mod_vvisit_counterเดือนนี้13036
mod_vvisit_counterทั้งหมด11267146

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน พิธีเปิดประตูระบายน้ำโครงการสูบน้ำเพื่อบรรเทาและป้องกันปัญหาภัยแล้งในเขตลุ่มน้ำห้วยโมง
พิธีเปิดประตูระบายน้ำโครงการสูบน้ำเพื่อบรรเทาและป้องกันปัญหาภัยแล้งในเขตลุ่มน้ำห้วยโมง

 

01     02

 

 

 

 

03     04

 

 

 

        วันนี้ (5เม.ย.62) นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดประตูระบายน้ำโครงการสูบน้ำเพื่อบรรเทาและป้องกันปัญหาภัยแล้งในเขตลุ่มน้ำห้วยโมง ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยโมง ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย โดยมี ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน นายอาคม ไชยมงคล ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยโมง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และเกษตรกรในพื้นที่ เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

 

สำหรับโครงการสูบน้ำเพื่อบรรเทาและป้องกันปัญหาภัยแล้งในเขตลุ่มน้ำห้วยโมง มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนน้ำต้นทุนในการอุปโภค-บริโภค และการทำการเกษตรของเกษตรกรผู้ใช้น้ำในเขตพื้นที่ชลประทาน 54,000 ไร่ ที่อยู่ในพื้นที่ อ.ศรีเชียงใหม่ อ.โพธิ์ตาก และ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รวมครัวเรือนทั้งสิ้น 42 หมู่บ้าน 4,202 ครัวเรือน มีราษฎรประมาณ 40,000 คน ด้วยการสูบน้ำจากน้ำโขงเติมเข้าไปในลำห้วยโมง

 

โดยโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยโมงจึงได้ดำเนินการบริหารจัดการน้ำ เพื่อเพิ่มเป็นน้ำต้นทุนมากขึ้นในฤดูแล้งนี้ และจะสามารถป้องกันและบรรเทาภัยแล้งอุปโภค-บริโภค ในเขตพื้นที่ อ.โพธิ์ตาก อ.ศรีเชียงใหม่ และอ.ท่าบ่อ ได้อีกด้วย